Hàm duy trì sau khi niềng răng-chỉnh nha - Trung tâm nha khoa Sài Gòn

Sau khoảng thời gian dài đeo bộ niềng răng, Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để giúp răng có thời gian ổn định vì răng sau khi niềng vẫn còn chưa thích nghi với vị trí mới và có thể bị tái xô lệch. Chính vì thế mà vai trò của hàm duy trì rất quan trọng để hoàn thiện quá trình niềng răng.

Các loại hàm duy trì

  •         Hàm duy trì cố định: Hàm duy trì cố định được làm bởi dây thép với nhiều kích cỡ và gắn cố định vào các răng trước (răng 1,2,3) bằng composite. Hàm cố định được chia làm 2 loại là mặt lưỡi và mặt ngoài. Thông thường, mặt lưỡi được sử dụng nhiều hơn ở hàm răng dưới và mặt ngoài được sử dụng ở hàm răng trên.

Hàm duy trì cố định sau khi niềng răng Hàm duy trì cố định sau khi niềng răng

  •         Hàm duy trì kim loại tháo lắp: Loại hàm duy trì này được làm bằng kim loại và nên đeo vào buổi tối vì tính thẩm mỹ không cao. Ưu điểm của hàm duy trì kim loại tháo lắp là khả năng giữ răng đúng vị trí do sự chắc chắn của kết cấu và dây kim loại.
  •         Hàm duy trì tháo lắp bằng khay nhựa: Sau khi bạn tháo niềng răng, nha sĩ sẽ lấy mẫu hàm của bạn và làm một máng trong suốt để đeo duy trì trật tự răng.

Hàm du trì tháo lắp sau khi niềng răng Hàm du trì tháo lắp sau khi niềng răng

 
 
ƯU ĐÃI LỚN KHI HẸN LỊCH ONLINE
Đăng ký ngay

Đeo hàm duy trì trong bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng sẽ phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm, nướu và răng khi dịch chuyển về vị trí mới đã ổn định chưa. Dù thời gian kéo dài bao lâu thì bạn cũng phải đảm bảo đeo hàm duy trì từ 3 đến 4 tuần sau khi niềng và phải đeo 24/24. Sau thời gian quy định thì các Bác sĩ mới giảm thời gian đeo hàm duy trì dần dần.

Đặc biệt, khi đeo hàm duy trì cố định thì có hiệu quả chỉnh nha nhiều hơn hàm tháo lắp vì hàm được giữ cố định không có sự tác động nhiều của người đeo.

Hàm duy trì có được tính trong chi phí niềng răng không?

Tại Nha khoa Sài Gòn, khi niềng răng thì hàm duy trì đã được tính trong chi phí niềng răng nên bạn không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh khi đeo hàm duy trì.

Nha khoa Sài Gòn đã niềng răng thành công cho hàng nghìn trường hợp từ dễ đến khó với các bác sĩ có tay nghề cao như Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung- Giám đốc Nha khoa Đại Nam.

Nha khoa Sài Gòn - sự lựa chọn của sao Việt Nha khoa Sài Gòn – sự lựa chọn của sao Việt

Bạn Thanh Ngọc (21 tuổi – Sinh viên): “Mình cảm thấy rất hài lòng khi niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn, bác sĩ ở đây tận tình, nhân viên chu đáo và giá cả hợp lý. Răng của mình giờ đây đã đều và đẹp hơn rất nhiều.”

Khách hàng sau khi niềng răng móm Khách hàng sau khi niềng răng móm

Niềng răng có đau không?

 

Những khách hàng Niềng Răng tại nha khoa

Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh Review niềng răng Invisalign tại Nha Khoa

 

Review Niềng răng của Khách hàng Minh Tâm

 

Review Dịch vụ Niềng răng của Khách hàng Quỳnh Đang

Đăng ký ngay
 
 
 
 
TRUNG TÂM NHA KHOA NHA TRANG
  • Nha khoa uy tín Số 1 Nha Trang
  • 43A Lê Thành Phương, Vạn Thắng, TP.Nha Trang
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7h30 – 19h30, CN: 7h30 – 17h30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
guest
9 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Lượt xem nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dung
Dung
4 years ago

giúp tôi đặt lịch hẹn khám. sdt: 0942116052

Điện thoại liên hệ
964444999
9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x