Những thói quen chăm sóc răng miệng gây ảnh hưởng xấu

Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn hay chải rất kỹ có thể không phải cách chăm sóc răng miệng hợp lý dành cho bạn. Có những thói quen chăm sóc răng miệng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng mà bạn cần phải từ bỏ ngay để giữ gìn hàm răng thật chắc khỏe.

NHỮNG THÓI QUEN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU

ĐÁNH RĂNG QUÁ KỸ

Việc chà bàn chải quá mạnh không thể làm bề mặt răng của bạn sạch hơn, ngược lại, hành động đấy sẽ làm bề mặt răng và nướu răng bị tổn thương. Chúng ta chỉ nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm, đánh răng nhẹ và đều toàn bộ hàm răng từ 2-3 phút sẽ giúp loại bỏ mảng thức ăn thừa sau bữa ăn.

Làm bề mặt răng và nướu răng bị tổn thương
Làm bề mặt răng và nướu răng bị tổn thương

ĐÁNH RĂNG NGAY SAU KHI ĂN

Theo thống kê, hầu hết chúng ta nghĩ rằng đánh răng ngay sau khi ăn giúp làm sạch các mảng bám thức ăn trên răng. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm bơi theo các chuyên gia chăm sóc răng miệng khuyên bạn nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút.

Ngoài ra, sau khi sử dụng thực phẩm có tính axit, để cân bằng môi trường pH chúng ta có thể sử dụng nước sạch để làm sạch khoang miệng tạm thời.

Xem thêm: Chỉnh răng hô thẩm mỹ bao nhiêu tiền tại Nha Trang

DÙNG QUÁ NHIỀU ĐỒ ĂN VẶT

Đồ ăn vặt khiến răng miệng dễ tổn thương hơn khi đánh răng, bởi khi ăn vặt liên tục khiến môi trường axit trong khoang miệng tồn lại lâu hơn. Trong khi đó cần ít nhất 5 phút để nước bọt có thể cân bằng pH sau khi ăn.

Đồ ăn vặt
Đồ ăn vặt

ĐÁNH RĂNG TRONG LÚC TẮM

Thói quen đánh răng trong lúc tắm hiện diện ở nhiều người. Tuy việc làm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng chúng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn. Chúng ra nên thực hiện đánh răng kỹ, chậm nhằm làm sạch từng góc cạnh của chiếc răng trong 2-3 phút.

CHỈ CHẢI RĂNG Ở BỀ MẶT NGOÀI

Ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu hàm răng sáng đẹp tự nhiên, nhưng tất cả chúng ta quên rằng việc phải làm sạch mặt trong của răng. Mặt trong là nơi chứa rất nhiều mảng bám thức ăn thừa, đây là nguyên nhân hình thành nên vôi răng.

Hãy đến những nha khoa uy tín tại Khánh Hòa để được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Xem thêm: Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng răng

Đăng ký ngay
TRUNG TÂM NHA KHOA NHA TRANG
  • Nha khoa uy tín Số 1 Nha Trang
  • 43A Lê Thành Phương, Vạn Thắng, TP.Nha Trang
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7h30 – 19h30, CN: 7h30 – 17h30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x